Hoạt động Quản lý

Tổ chức thành công Hội nghị “Nâng cao thẩm mỹ trong nghệ thuật biểu diễn”

Ngày 27/12/2011 vừa qua, được sự ủy nhiệm của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục Nghệ thuật biểu diễn đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị “Nâng cao thẩm mỹ trong nghệ thuật biểu diễn” tại TP. Hồ Chí Minh.


Đoàn Chủ tịch chủ trì hội nghị

Với trên 30 tham luận trong đó 18 tham luận đã được đưa ra thảo luận tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã đề cập đến nhiều vấn đề nóng bỏng trong đời sống nghệ thuật biểu diễn hiện nay, như: công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn; tinh thần, thái độ, trách nhiệm của các đơn vị nghệ thuật và của các nghệ sĩ đối với hoạt động nghệ thuật biểu diễn phục vụ công chúng; vai trò của báo chí, truyền thông đối với thẩm mỹ trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật; nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật của đại bộ phận công chúng trong giai đoạn đổi mới đất nước…

Tất cả các ý kiến trong hội thảo đều đã đề cập một cách thiết thực trong việc nâng cao thẩm mỹ, đề ra được các giải pháp, các kiến nghị… nhằm hạn chế mặt tiêu cực còn phát sinh trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật đồng thời có giá trị nâng cao thẩm mỹ trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn ở thời gian tới. Mỗi tham luận đều có một ý nghĩa riêng. Tất cả đều nhằm một mục đích nâng cao thẩm mỹ trong nghệ thuật biểu diễn phù hợp với phương châm vừa kế thừa, phát huy những giá trị thẩm mỹ truyền thống, phù hợp với thuần phong mỹ tục, bản sắc văn hóa, tâm hồn người Việt Nam, vừa đáp ứng nhu cầu thưởng thức của công chúng khán giả hôm nay.


Cục trưởng Vương Duy Biên phát biểu trong hội nghị

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Vương Duy Biên đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với Ngành Nghệ thuật biểu diễn. Cục trưởng Vương Duy Biên cũng cho biết, các ý kiến tại hội nghị sẽ được Cục Nghệ thuật biểu diễn xem xét, chắt lọc, để trình Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đưa vào soạn thảo Thông tư hướng dẫn sau khi Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị định Nghệ thuật biểu diễn trong thời gian tới đây.

NTBD


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý