Hoạt động Quản lý

Thứ trưởng Tạ Quang Đông họp bàn việc Xây dựng Nhà hát online

Thứ trưởng Tạ Quang Đông họp bàn việc Xây dựng Nhà hát online
 
Sáng ngày 12/5, tại Cục Nghệ thuật biểu diễn, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có cuộc họp với lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc triển khai Xây dựng Nhà hát Online trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, Phó Cục trưởng Cục NTBD Trần Hướng Dương đã có những báo cáo về tiến độ thực hiện nhiệm vụ xây dựng nhà hát online tại Cục NTBD. Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Tạ Quang Động đặc biệt nhấn mạnh về vấn đề Xây dựng nhà hát Onilne như thế nào để đảm bảo chất lượng, phục vụ mục đích và công năng sử dụng cho nghệ thuật.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông tại cuộc họp
 
Thực tế hiện nay, các Nhà hát chưa có sự quan tâm đúng mực đến vấn đề quảng bá sản phẩm nghệ thuật trên truyền hình, bởi vậy nếu đơn vị quản lý nhà nước, cụ thể là Cục Nghệ thuật biểu diễn có một kênh riêng để quản lý, giới thiệu các loại hình nghệ thuật đến công chúng thì đó là một việc làm cần thiết và hữu ích trong thời đại công nghệ số như hiện nay.
Chúng ta đã thấy trên thế giới nhiều quốc gia làm tốt vấn đề này. Họ cho phát những đoạn video ngắn, phù hợp với từng đối tượng công chúng trong 1 ngày, 1 giờ  nhất định để khán giả xem và đặt mua vé. Tuy nhiên hiện nay, các loại hình nghệ thuật của chúng ta khá kén đối tượng thưởng thức, trăn trở về vấn đề này, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Lê Minh Tuấn cho biết: “Trong thời buổi công nghệ, các vlog hay clip rất phát triển, chúng ta đang có dữ liệu nhưng cần xem xét có đủ điều kiện để phát hay không. Trên youtube các sản phẩm có thời lượng rất ngắn, các loại hình của chúng ta khó tiếp cận đối tượng trẻ, nên cần cân nhắc đến đối tượng và làm thì làm như thế nào, phân biệt đối tượng khán giả và thời lượng phát như thế nào. Vì nếu phát 1 vở dài thì rất khó để thu hút người xem”.

 
Toàn cảnh cuộc họp
 
Q. Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Quang Vinh cũng nhấn mạnh: “Mục tiêu trong giai đoạn 1, là hỗ trợ các đơn vị trung ương khi dịch Covid-19 đang khiến đời sống nghệ sĩ gặp nhiều khó khăn. Các vấn đề cần giải quyết nhanh chóng bao gồm: Xây dựng kế hoạch trình lãnh đạo Bộ xem xét; phối hợp làm việc các kênh truyền thông; tìm các nguồn hỗ trợ xã hội; lựa chọn những địa điểm thu phát; xây dựng phương án thuê đơn vị hỗ trợ kĩ thuật; xây dựng dự kiến phát sóng…
Sau khi lắng nghe các ý kiến, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã có kết luận về việc triển khai xây dựng nhà hát online: “Tôi nghĩ nên làm song song, chúng ta chưa có ekip nên trước mắt hãy đăng kí kênh youtube, sử dụng kho dữ liệu đưa vào kênh, lấy các chương trình chúng ta đã từng làm với đài truyền hình, thông báo trên trang web của Cục có kênh, mục đích, ý nghĩa kênh đó; xây dựng khảo sát dữ liệu về các vở diễn, băng ghi hình từng có trước đây; tính kinh phí một vở, quy định trong số phút; triển khai chuyên môn bao gồm xây dựng ban biên tập, đi về hướng xã hội hóa để bắt kịp với bên ngoài. Tôi hy vọng, sẽ tiến hành được sớm để việc xây dựng nhà hát online được đi vào hoạt động và có hiệu quả.
                                                                                                                                          Thùy Dương


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý