Hoạt động Bộ VHTTDL

Khai mạc trưng bày chuyên đề: Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung; Những tấm gương bình dị mà cao quý

Khai mạc trưng bày chuyên đề: Hồ Chí Minh - Những nét phác họa
chân dung; Những tấm gương bình dị mà cao quý
 
Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), chiều 7/5/2020, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh- Những nét phác hoạ chân dung” và Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.


 
Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), chiều 7/5/2020, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh- Những nét phác hoạ chân dung” và Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.
 

 
Tới dự có Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Bộ Trưởng Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan T.Ư và một số cơ quan ngoại giao các nước tại Việt Nam.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - những nét phác họa chân dung”.
 


Trưng bày chuyên đề giới thiệu đến công chúng hơn 200 tài liệu, tư liệu ảnh, hiện vật và tranh cổ động đặc sắc, được lựa chọn từ kho cơ sở của Bảo tàng Hồ Chí Minh và Cục Lưu trữ (Văn phòng T.Ư Đảng).


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng Bộ Trưởng Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện thăm quan triển lãm chuyên đề
 

Nội dung trưng bày bao gồm sáu phần, thể hiện sinh động chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất. Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì tự do, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội. Người tiêu biểu cho cốt cách, bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là kết tinh những giá trị tốt đẹp của truyền thống dân tộc với tinh hoa văn hóa nhân loại.
 

Với cách tiếp cận mới, trưng bày nhằm phác họa hình ảnh vị lãnh tụ vĩ đại, kiên trung bất khuất, tận tụy quên mình vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Một tấm lòng bác ái bao dung, thanh bạch và dung dị trong cuộc sống đời thường. Nhân cách cao đẹp của Người đã tạo nên những giá trị nhân văn, trường tồn để mỗi cá nhân đều có thể học tập và làm theo.
 

 

 Những vật dụng tập thể dục hàng ngày của Bác.


 
Cây gậy song được Chủ tịch Hồ Chí Minh sử dụng trong suốt thời gian sống và làm việc tại Phủ Chủ tịch.
 

Chiếc quạt lá có được một đồng chí bảo vệ làm từ lá cọ trong khuôn viên Phủ Chủ tịch được Bác sử dụng trong những ngày nắng nóng.

 
Đến với bảo tàng trong những ngày này, khách tham quan sẽ được chứng kiến nhiều hiện vật và tư liệu quý giá gắn với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 

 

Bộ quần áo và đôi dép cao su mà Bác Hồ đã sử dụng.
 

 

 

Cũng dịp này, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, giới thiệu 55 tập thể và 75 cá nhân điển hình, được các thành ủy, tỉnh ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương lựa chọn từ hơn 400 tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi hình ảnh, bài viết là một câu chuyện cảm động, những việc làm ý nghĩa, những con người bình dị đã vượt lên số phận, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích tập thể, cộng đồng.
 

Triển lãm nhằm cổ vũ, nhân rộng phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh như Bác hằng mong ước.
 
 
 
Nam Nguyễn (Nguồn: Báo Tổ quốc)
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý