Văn hóa-Nghệ thuật

Liên đoàn Xiếc Việt Nam ra mắt vở “Phù thủy đại chiến”

                                                          
Liên đoàn Xiếc Việt Nam ra mắt vở “Phù thủy đại chiến”
 
             Trung thu 2019, Liên đoàn Xiếc Việt Nam ra mắt vở diễn với tên gọi “Phù thủy đại chiến”. Đây là lần đầu tiên Liên đoàn Xiếc xây dựng vở diễn kết hợp giữa nghệ thuật xiếc và ảo thuật với quy mô lớn, có chủ đề, nội dung và thông điệp rõ ràng, giàu tính nhân văn và mang ý nghĩa giáo dục cao, không chỉ với khán giả nhí mà còn hướng tới cả đối tượng thanh, thiếu niên.


 
             “Phù thủy đại chiến” với sự kết hợp trò diễn ảo thuật với các nhân vật được xây dựng có tính hình tượng và đặc biệt là yếu tố giải trí cao thông qua diễn xuất đã tạo nên sự kỳ thú, hấp dẫn cho chương trình.


 
            Đặc biệt có sự xuất hiện của ảo thuật gia Nguyễn Việt Hoàng (Ảo thuật gia J – Quán quân Ảo thuật siêu phàm của VTV3 năm 2018) với nhiều tiết mục ảo thuật hấp dẫn biểu diễn cùng dàn diễn viễn tài năng đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế của Liên đoàn Xiếc Việt Nam như: Thanh Tuấn, Thu Hương, Hải Quân, Hà Bình  và dàn diễn viên nữ trẻ trong các tiết mục xiếc: đu trên không, nhào lộn, thăng bằng, tung hứng…

 
            Ấn tượng nhất là màn giao đấu của đèn laze trên không và dưới đất, cùng với màn diễn trong trang phục bộ xương vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Các tình huống, cao trào, kết hợp với hiệu ứng ánh sáng, khói, lửa tạo ra những khung cảnh huyền bí.
            Đây cũng là lần đầu tiên trên sân khấu tròn của Rạp xiếc được kết hợp sử dụng 3 loại sân khấu tạo không gian mới lạ và đa dạng trò diễn, phù hợp cho ảo thuật, đu dây, nhào lộn trên sân khấu vuông và sân khấu tròn bên ngoài dành cho các loài thú tham gia trong chương trình…


 
            Một tiết mục ấn tượng nữa và cũng là lần đầu tiên ra mắt đó là cảnh diễn kết hợp tương tác của diễn viên đu dây trong bể kính nước, với hiệu ứng ánh sáng và màn trình diễn rất hấp dẫn và mạo hiểm của nghệ sĩ Thu Hương cùng chú trăn khổng lồ trong bể nước đã đưa đến sự ngạc nhiên và bất ngờ cho khán giả.


 
            Sự kết hợp giữa xiếc người, xiếc thú và ảo thuật cũng tạo nên các trò diễn vô cùng đặc sắc như: ảo thuật biến hóa chim, ảo thuật cắt người đâm chông, ảo thuật làm biến mất các con thú như: lợn, đà điểu, lạc đà…


 
            NSND Tống Toàn Thắng - tác giả kiêm đạo diễn chương trình “Phù thủy đại chiến” cho biết: Thông qua nội dung vở diễn, các nghệ sĩ mong muốn mang đến cho người xem sự cảm nhận về cái thiện và cái ác luôn hiện hữu và đấu tranh với nhau, dựa vào hình thức thể hiện thông qua phù thủy bóng tối, phá hủy sự sống của muôn loài cũng là thể hiện sự phá hoại thiên nhiên, nhắc chúng ta phải bảo vệ môi trường. Đó là những yếu tố nhân văn trong vở diễn. Một thông điệp nữa mà vở diễn gửi tới khán giả đó là: Cái thiện luôn chiến thắng cái ác mặc dù vậy cái ác vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống trên trái đất của chúng ta.
 

 
            “Phù thủy đại chiến” chính thức công diễn từ ngày 07/9/2019 tại Rạp xiếc Trung ương số 67- 69 Trần Nhân Tông, Hà Nội.
                                                                                                                                Thanh Tâm


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý