Hoạt động sự nghiệp

Tổ chức 2 đêm Diễn vở "Bão tố Trường Sơn" hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong tại hầm Kim Liên

Tổ chức 2 đêm Diễn vở "Bão tố Trường Sơn" hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong tại hầm Kim Liên

Theo thông tin từ Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát sẽ biểu diễn vở kịch "Bão tố Trường Sơn" để quyên góp cho gia đình chị Đinh Thị Hải Yến- thành viên Nhà hát, một trong hai nạn nhân tử vong vụ tai nạn do tài xế lái xe sau khi sử dụng rượu bia tại hầm Kim Liên.
Theo đó, toàn bộ số tiền bán vé vở "Bão tố Trường Sơn" tác giả Trương Minh Phương, đạo diễn-cố NSND Anh Tú, sẽ được dành để ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến, 1 trong 2 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn tại hầm Kim Liên sáng ngày 1/ 5.
Hai đêm diễn "Bão tố Trường Sơn" sẽ diễn ra ngày 5 và 6/5 tại Nhà hát Kịch Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội. Theo lãnh đạo Nhà hát, sở dĩ, vở diễn được lựa chọn để biểu diễn ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến bởi vở diễn có chất lượng nghệ thuật cao, từng gây được tiếng vang đối với khán giả.
Trước hoàn cảnh éo le của chị Đinh Thị Hải Yến, nhân viên phục trang của Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát đã quyết định sẽ tổ chức 2 đêm diễn để quyên góp ủng hộ gia đình chị.
Cảnh trong Bão tố Trường Sơn
Tác phẩm "Bão tố Trường Sơn" từng giành HCV tại Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2018. Từ một kịch bản tương đối quen thuộc về tình yêu trong chiến tranh được sáng tác cách đây khá lâu, đạo diễn - cố NSND Anh Tú đã có những điều chỉnh, bổ sung kịch bản cho phù hợp cuộc sống và thẩm mỹ của công chúng đương đại.
Vở diễn kể về một đơn vị bộ đội làm nhiệm vụ mở đường Trường Sơn trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Ở đó có những con người quả cảm, hết lòng vì đồng đội, đồng chí và cả những khuất tất, dối trá, nhân danh những điều cao cả. Sự khốc liệt của chiến tranh chính là lò lửa tôi luyện nhân cách, thử thách tình yêu mà ở đó bản chất con người được thể hiện, được phân biệt một cách rõ rệt nhất và cũng cho thấy tình người đầy nhân ái, vị tha.
"Bão tố Trường Sơn" là một trong những vở diễn do NSND Anh Tú dàn dựng rất được công chúng yêu thích. Vở kịch đã đoạt Huy chương vàng tại Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2018. Nhiều cá nhân tham gia vở diễn cũng đã đoạt huy chương vàng, huy chương bạc tại vở diễn này.
"Bão tố Trường Sơn" là vở diễn hay về đề tài chiến tranh và người lính, trong đó quá khứ hòa quyện với hiện tại, nhưng lại gần gũi, không tạo ra sự cách biệt trong nhận thức của người xem và đọng lại là những giá trị nhân văn cao đẹp.
Vở kịch đã lưu diễn tại nhiều tỉnh, thành phố, các đơn vị quân đội, trường học và được đông đảo công chúng mến mộ sân khấu yêu thích./.
                                                                                                                               Hà An
                                                                                                                 (Nguồn: bvhttdl.gov.vn)
 
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý