Hoạt động Bộ VHTTDL

Tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên

 

Tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên

Sáng 23/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã có buổi làm việc với Vụ Gia đình về Đề cương "Đề án tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong giáo dục đạo đức, lối sống, nghệ thuật, rèn luyện kỹ năng cho học sinh, sinh viên" (gọi tắt là Đề án).
Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy tại buổi làm việc
Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Văn phòng Bộ, Vụ Đào tạo.
Tại buổi làm việc, Vụ trưởng Vụ Gia đình Trần Tuyết Ánh đã đã báo cáo một số nội dung chính của Đề cương Đề án tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong giáo dục đạo đức, lối sống, nghệ thuật, rèn luyện kỹ năng cho học sinh, sinh viên với việc xác định mục tiêu, giải pháp cùng những khó khăn, thuận lợi của Đề án… Trong đó Vụ trưởng cũng cho biết một số đề án của Bộ VHTTDL, Bộ Giáo dục và đào tạo đang triển khai thực hiện cũng đã có một vài nội dung được đề cập đến Đề cương đề án lần này.
Thứ trưởng xác định đây là Đề án thiết thực, cần làm nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý của gia đình đối với học sinh, sinh viên. Nhất là trong giai đoạn hiện nay khi những vấn đề nổi cộm về bạo lực học đường, làm sa sút đạo đức, lối sống trong học sinh sinh viên khiến dư luận xã hội lên án, phẫn nộ.
Toàn cảnh buổi làm việc
Đại diện Văn phòng Bộ, Vụ đào tạo tại buổi làm việc đã đưa ra những góp ý thẳng thắn, thiết thực cùng sự cam kết phối hợp nhằm đem lại tính khả thi cho Đề án.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy yêu cầu Văn phòng Bộ, Vụ Đào tạo cùng phối hợp với Vụ Gia đình để thành lập Ban soạn thảo, Tổ biên tập nhằm xây dựng Đề cương Đề án hợp lý với những mục tiêu tổng quát, giải pháp cụ thể, tránh trùng lặp, chồng chéo và có tính khả thi. Sau khi xem xét và chỉnh sửa, bổ sung các nội dung của Đề cương Đề án sẽ trình và xin ý kiến Bộ trưởng Bộ VHTTDL để triển khai các bước tiếp theo trong thời gian tới.
Tin: Hà Anh, ảnh: Đình Đạt
(Nguồn: bvhttdl.gov)
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý