Giao lưu - Hợp tác Quốc tế

​Vở tuồng “Dưới bóng đa huyền thoại” tham dự Festival Pohang Bada Hàn Quốc

Một cảnh trong vở diễn 
Vở tuồng “Dưới bóng đa huyền thoại” do các nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt Nam dàn dựng sẽ tham dự Festival Pohang Bada Hàn Quốc vào tháng 8/2017.
Đây là hoạt động để tăng cường trao đổi, giao lưu hợp tác về văn hóa, từng bước hội nhập quốc tế với các nước Asean cũng như các quốc gia trên toàn thế giới.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định cho phép Nhà hát Tuồng Việt Nam thực hiện dự án hợp tác nghệ thuật với Tiến sĩ Chua Soo Pong, quốc tịch Singappo để xây dựng vở diễn “Dưới bóng đa huyền thoại”.
Đây là lần đầu tiên Nhà hát Tuồng Việt Nam kết hợp với đạo diễn nước ngoài dựng vở diễn, cũng là lần đầu đạo diễn Chua Soo Pong dựng tuồng. Theo đó, trong lần hợp tác này, đạo diễn Chua Soo Pong làm việc cùng kịch giả Lê Thế Song, NSƯT, nhạc sỹ Lê Trần Vinh, NSND, họa sỹ Lê Huy Quang cùng dàn diễn viên của Nhà hát Tuồng như NSND Ánh Dương, NSND Hồng Khiêm, NSƯT Minh Tâm, Lộc Huyền, Trần Văn Long…


“Dưới bóng đa huyền thoại” là vở diễn mang đậm chất nhân văn về tình yêu thương, tính thiện lương và lòng bao dung của con người. Sau buổi diễn báo cáo đầu tháng 5/2017, vở diễn đã nhận được những phản hồi tích cực.

Vở diễn đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục nghệ thuật biểu diễn cấp phép biểu diễn tại Việt Nam cũng như tham gia Festival Pohang Bada Hàn Quốc tháng 8/2017./.
Theo Cinet.vn


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý