Hoạt động Bộ VHTTDL

Chuẩn bị khai mạc Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017

(NTBD) - Từ ngày 15/4 đến ngày 23/4, tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa sẽ diễn ra Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017. Trong đó, lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 15/4 và bế mạc vào 20h ngày 23/4 tại Nhà hát Lam Sơn, TP Thanh Hóa.
 
Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Thái Bình phát biểu
Theo Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Thái Bình, liên hoan lần này có sự tham gia của hơn 900 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 35 đơn vị nghệ thuật công lập, các Học viện Âm nhạc, nhạc viện, cơ sở đào tạo Văn hóa, nghệ thuật chuyên ngành biểu diễn âm nhạc dân tộc trên toàn quốc. Các đơn vị tham dự Liên hoan sẽ biểu diễn 35 chương trình với gần 80 tiết mục.

Theo Ban Tổ chức, Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc năm 2017 là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân tộc. Liên hoan được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức định kỳ 3 năm một lần để các nghệ sỹ biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại các đơn vị nghệ thuật công lập, các giảng viên, học sinh, sinh viên đang giảng dạy, học tập chuyên ngành nhạc cụ dân tộc tại các cơ sở đào tạo nghệ thuật giao lưu, trao đổi, học tập, trao đổi kinh nghiệm…

Cũng theo Ban tổ chức, số lượng giải thưởng chương trình không vượt quá 35% tổng số chương trình tham dự liên hoan. Trong đó, số lượng Huy chương Vàng không vượt quá 35% tổng số giải thưởng cho chương trình.

Số lượng giải thưởng cho tiết mục độc tấu và hòa tấu không vượt quá 35% tổng số tiết mục độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc tham dự Liên hoan. Trong đó số lượng Huy chương Vàng không vượt quá 35% tổng số giải thưởng cho tiết mục.

Đặc biệt, trên cơ sở kết quả chấm thi của Hội đồng Nghệ thuật, Bộ VHTTDL sẽ trao 01 giải thưởng xuất sắc cho nhạc sỹ có nhiều tác phẩm được trình diễn hiệu quả; 01 giải thưởng cho chỉ huy dàn nhạc xuất sắc tại Liên hoan theo kết quả đánh giá của Hội đồng Nghệ thuật./.

Theo bvhttdl.gov.vn
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý