Sự kiện - Nhân vật - Góc nhìn

Hòa nhạc Beethoven đỉnh cao tại Hà Nội

(NTBD) - Nằm trong chuỗi chương trình lưu diễn của nghệ sĩ Piano lừng danh người Đức Hinrich Alpers, đêm hòa nhạc Beethoven sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 23/3/2017.
 
Nghệ sĩ piano người Đức Hinrich Alpers. Nguồn: vietnamfriendship.vn
Đêm nhạc do Viện Goethe Hà Nội phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam (VNSO) phối hợp tổ chức với sự tham gia của nghệ sĩ piano người Đức Hinrich Alpers, chỉ huy dàn nhạc Kahchun Wong và các nghệ sĩ của VNSO.

Theo đó, nghệ sỹ piano người Đức Hinrich Alpers và VNSO sẽ biểu diễn Bản concerto dành cho dương cầm số 5, với tựa đề “Emperor” (“Hoàng đế“).

Vào năm 1890, khi Beethoven viết tác phẩm này, ông bị bủa vây bởi những âm thanh ồn ã từ cuộc chiến đang diễn ra, khi đó Napoleon Bonaparte cùng đội quân của mình tấn công thành Vienna, nơi nhà soạn nhạc sinh sống. Bởi vậy, khi thưởng thức tác phẩm này, người nghe sẽ trải qua những khoảnh khắc hùng tráng xen lẫn yên bình.
Tác phẩm thứ 2 của Beethoven được biểu diễn trong đêm hòa nhạc là Bản giao hưởng số 6. Bản nhạc được sáng tác dựa trên cảm hứng của tình yêu đối với thiên nhiên của ông.

Hai trong số các tác phẩm được yêu mến nhất của nhà soạn nhạc đại tài Ludwig van Beethoven, chương trình hòa nhạc ngày 23/03 tại Nhà hát lớn Hà Nội chắc chắn sẽ làm hài lòng các khán giả yêu nhạc.

Hòa nhạc tại Nhà hát lớn Hà Nội đánh dấu điểm dừng chân trong chuyến lưu diễn của Hinrich Alpers tại Việt Nam, bên cạnh bốn chương trình hòa nhạc tại bốn thành phố lớn (Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh), anh còn tham gia dẫn dắt workshop dành cho sinh viên khoa piano tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam tại Hà Nội.
 
Chương trình lưu diễn của Hinrich Alpers :
o    16.03., 20:00 Cà Phê Thứ Bảy: 19B Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP.HCM
o    17.03., 20:00 Học viện âm nhạc: 1 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, TP. Huế
o    18.03., 19:30 Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Đĩnh: 155 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng

Gia Linh


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý