Hoạt động sự nghiệp

​Chuỗi hoạt động trong chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”

(NTBD) - Chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” sẽ diễn ra từ 25-27/3 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Một trong những hoạt động được chờ đợi là chương trình nghệ thuật đỉnh cao "Quảng Bình trong câu hát".

Chương trình do UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức, với sự tạo điều kiện của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, sự hỗ trợ, phối hợp của UBND TP. Hà Nội. Đây là cơ hội để quảng bá giới thiệu văn hóa và tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình đến nhân dân Hà Nội, khách du lịch trong nước và quốc tế, qua đó thu hút khách du lịch đến Quảng Bình, nhằm phục hồi và phát triển du lịch Quảng Bình trở thành kinh tế mũi nhọn.

 “Chương trình Quảng Bình trong lòng Hà Nội” diễn ra từ 25-27/3/2017 với chuỗi hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, nghệ thuật độc đáo bao gồm: Lễ khai mạc Chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”; Chương trình nghệ thuật đỉnh cao “Quảng Bình trong câu hát” tại Nhà hát Lớn Hà Nội; Hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch; Triển lãm trưng bày ảnh “Quảng Bình - Điểm đến hấp dẫn nhất châu Á - (New York times bình chọn)”; Giới thiệu, quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch Quảng Bình qua những gian hàng trưng bày; Không gian văn hóa dân ca hò khoan Lệ Thủy; Chương trình tìm hiểu “Quảng Bình - Vương quốc hang động thế giới” kết hợp các hoạt động sân khấu hóa, giao lưu nghệ thuật.

Đêm khai mạc Chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV6 và tiếp sóng Đài PTTH Quảng Bình.
 
Biểu diễn nghệ thuật bài chòi. Nguồn: Báo Quảng Bình
Chương trình nghệ thuật đỉnh cao “Quảng Bình trong câu hát” diễn ra tại Nhà hát Lớn, Thành phố Hà Nội vào các ngày 26/3 và 27/3/2017. Chương trình gồm 3 phần chính: Phần I, “Quảng Bình trong câu hát” sẽ gồm các tiết mục như: Hoạt cảnh Hò khoan Lệ Thủy; Trên biển quê hương; Nhớ về mẹ Suốt; Bình Trị Thiên khói lửa…. Phần II, “Ân tình đất mẹ” gồm các ca khúc: Trở về; Huyền thoại trăng Nhật Lệ; Đưa em về Kiến Giang; Huyền thoại mẹ; Nhớ về mẹ Suốt; Chín nhịp cầu Danh; Hoạt cảnh Hò thuốc; Lời em cô gái Lệ Ninh… Phần III, với tên gọi “Quảng Bình ngày mới” gồm các tiết mục như: Tình ta biển bạc đồng xanh; Phố biển tình anh; Tướng quân Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình quê ta ơi… Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Trọng Tấn, Thành Lê, Tân Nhàn, Phương Thảo, Bạch Trà… và các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam; Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Học viện Âm nhạc Huế; Đoàn nghệ thuật Quảng Bình; Nhà hát Lớn Hà Nội…

Qua đó, chuỗi chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” sẽ giới thiệu hình ảnh một Quảng Bình với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, với bề dày văn hóa qua những qua những làn điệu dân ca truyền thông được biểu diễn bởi các nghệ nhân dân gian, xứng đáng một thiên đường khám phá và trải nghiệm.

Gia Linh


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội;
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd@cucnghethuatbieudien.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý