Sự kiện - Nhân vật - Góc nhìn

Nhà hát Vũ kịch Nga Talarium Et Lux biểu diễn vở ballet "Hồ Thiên Nga" và "Kẹp hạt dẻ" tại Hà Nội và TP.HCM

(NTBD) - Trở lại Việt Nam lần này, các nghệ sĩ của Nhà hát Vũ kịch Nga Talarium Et Lux sẽ mang đến hai tác phẩm ballet kinh điển đó là “Hồ thiên nga” và “Kẹp hạt dẻ”. Vở ballet “Hồ Thiên Nga”  sẽ ra mắt khán giả thành phố Hồ Chí Minh vào tối 1/12 trên sân khấu Nhà hát Hòa Bình. Vở “Kẹp hạt dẻ” sẽ diễn tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội tối 3/12.
 
Tuyệt phẩm Hồ Thiên Nga. Nguồn: talarium.com

Theo những người điều hành của Talarium Et Lux, Ballet đương thời cần những ngôn ngữ giải trí hấp dẫn khác để phù hợp với thị hiếu của công chúng hiện đại. Do đó, khác với những Nhà hát Ballet khác, Talarium Et Lux là sự kết hợp giữa trường phái Ballet cổ điển Nga với công nghệ hiện đại (hiệu ứng thị giác với màn hình Led khổng lồ, âm thanh, ánh sáng và không sử dụng dàn nhạc giao hưởng).

Theo bà Irina Omelchenko, Giám đốc của nhà hát: "Mục đích của chúng tôi là giữ gìn những di sản văn hóa vô giá của đất nước, trong đó nghệ thuật múa Ballet Nga vốn được kính ngưỡng trên toàn thế giới. Chúng tôi tin rằng ngày hôm nay, khi mà giá trị sống, giá trị thẩm mỹ đã hoàn toàn thay đổi với sự thống trị của văn hóa Pop, chúng ta càng cần nỗ lực để hỗ trợ và thúc đẩy sự sống còn của các bộ môn nghệ thuật đỉnh cao, những vẻ đẹp tinh khiết”.

Theo đó, hai vở diễn tiếp tục được các nghệ sĩ Nga trình diễn với sự hỗ trợ của công nghệ 3D từ 5 màn hình lớn với sự chỉ đạo của đạo diễn, huyền thoại ballet Nga M. Lavrovsky.

Trong buổi họp báo thông tin về chương trình diễn ra vào sáng 29/11, Nhà hát Ballet Nga Taralium Et Lux đã giới thiệu đến công chúng Việt Nam đội ngũ diễn viên Ballet đông đảo và chất lượng nhất của Nhà hát từ trước đến nay. 3 vũ công là nam, nữ diễn viên chính của các vở diễn bao gồm: Nữ diễn viên chính vở Kẹp Hạt Dẻ: Vasylieva Vladyslava; Nữ diễn viên chính vở diễn Hồ Thiên Nga: Pavlova Olga; Nam diễn viên chính cả 2 vở diễn: Smirnov Sergey.

Điểm khác biệt của buổi diễn “Kẹp hạt dẻ” lần này tại Việt Nam là sự tham gia trình diễn của 20 tài năng ballet nhí Việt Nam bên cạnh các nghệ sĩ Nga, nổi bật nhất là Trần Hà Nhi – sinh năm 2003, thí sinh đã giành chiến thắng trong cuộc thi "Tìm kiếm diễn viên ballet nhí ”

Với những nghệ sĩ ballet hàng đầu, cùng công nghệ biểu diễn hiện đại, vở diễn hứa hẹn mang lại những giây phút thăng hoa, cảm xúc tới khán giả Việt.

Gia Linh (th)


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý