Sự kiện - Nhân vật - Góc nhìn

“Mùa đông xứ Huế” – Điểm nhấn của “Ngày hội văn hóa – du lịch Huế tại Hà Nội”

(NTBD) – Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Mùa đông xứ Huế” là điểm nhấn của “Ngày hội văn hóa – du lịch Huế tại Hà Nội” lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội trung tuần tháng 12/2016.

Để mở màn cho chuỗi các hoạt động của các địa phương tại Nhà hát Lớn, nhằm quảng bá, giới thiệu các di sản văn hóa phi vật thể, các chương trình nghệ thuật đặc sắc của các vùng miền tại không gian văn hóa sang trọng bậc nhất ở Thủ đô, lần đầu tiên Bộ VHTTDL và tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội văn hóa – du lịch Huế tại Hà Nội”.

Sáng 24/11, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp báo thông tin về chương trình “Ngày hội văn hóa – du lịch Huế tại Hà Nội” tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tham dự họp báo có ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Giám đốc Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội, ông Nguyễn Việt Đức – Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế…
 
Ông Nguyễn Việt Đức – Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế, Tổng đạo diễn giới thiệu về chương trình
biểu diễn nghệ thuật "Mùa đông xứ Huế"

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Dung cho biết, chương trình  “Ngày hội văn hóa – du lịch Huế tại Hà Nội” là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh xứ Huế đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc; Đồng thời, tạo điều kiện để công chúng có dịp trải nghiệm di sản Huế giữa lòng Thủ đô với điểm nhấn của Ngày hội là chương trình nghệ thuật “Mùa đông xứ Huế” diễn ra vào các ngày 14, 15, 16/12/2016 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Giới thiệu về chương trình “Mùa đông xứ Huế”, ông Nguyễn Việt Đức – Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế, Tổng đạo diễn chia sẻ, chương trình gồm những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, mang đậm nét Huế, qua các thời kỳ, được dàn dựng công phu, ấn tượng, mang màu sắc độc đáo, do các ca sỹ, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam trình diễn.
 
Poster chương trình nghệ thuật "Mùa đông xứ Huế"

Chương trình gồm 3 phần: “Huế xưa”, “Tình Huế” và “Huế tự hào”. “Huế xưa” với những tác phẩm tái hiện một cố đô thâm nghiêm, trầm mặc với những cơn mưa kéo dài như níu lòng người trong cái lạnh se sắt của “Mùa đông xứ Huế” và cảm nhận sự hoài cổ, uy nghiêm của lịch sử huy hoàng in dấu trên đền đài, thành quách rêu phong. Phần 2 với tựa đề “Tình Huế” là những ca khù lãng mạn, thiết tha của tình yêu Huế. “Huế tự hào” khép lại chương trình với một xứ Huế hôm nay tràn ngập ánh sáng, niềm tin vươn lên trong kỷ nguyên mới.

Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sỹ, nghệ sĩ gắn bó với Huế như: Quang Linh, Vân Khánh, Long Nhật, Thanh Thanh Hiền, Đăng Dương, Anh Thơ… cùng các nghệ sĩ ca Huế như Thu Hiền, Hoàng Hằng, Phong Thủy, Mai Lê và nhóm múa của Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế, Nhà hát nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế.

Cùng trong dịp này, được sự đồng ý của Bộ VHTTDL, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, Sở VHTT Thừa Thiên Huế, Hiệp hội du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Hà Nội và Hiệp hội Du lịch Hà Nội tổ chức xúc tiến, quảng bá du lịch Huế, ẩm thực Huế và văn hóa Huế với công chúng thủ đô với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn từ 13-16/12/2016 tại Khu vực sân vườn Nhà hát Lớn Hà Nội.

Giữa nhịp sống rộn ràng, sôi động của thủ đô, chương trình Ngày hội văn hóa – du lịch Huế tại Hà Nội, đặc biệt là Mùa đông xứ Huế sẽ làm lắng dịu tâm hồn, sống trọn vẹn với cảm xúc của những người nặng lọng với Huế cũng như những ai đã trót yêu mảnh đất này qua từng câu hát, điệu hò và những lời thơ./.

Gia Linh


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý