Sự kiện - Nhân vật - Góc nhìn

“Một nhà” và thông điệp chống kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS

(NTBD) – Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp với Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống AIDS (chương trình PEPFAR) thuộc Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam cho ra mắt vở diễn “3 trong 1”(phần 2) với tên gọi “Một nhà” tối 15/11.
 
Hình ảnh trong vở diễn. Ảnh: NHKVN

“Một nhà” là câu chuyện về 3 nhóm người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao, là ba nhóm dễ bị tổn thương: gái mại dâm, tiêm chích ma túy và đồng tính nam. Mỗi người có một hoàn cảnh riêng nhưng cùng chung một số phận: số phận của những người nhiễm HIV, số phận của những người bị cộng đồng xa lánh. Chỉ có sự yêu thương và không kì thị mới có thể giúp được cho những người nhiễm HIV có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là vở kịch hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 tới đây.
 
Hình ảnh trong vở diễn. Ảnh: NHKVN

Vở diễn của tác giả Nam Phương, biên tập NSND Anh Tú và Lê Trinh, đạo diễn NSND Anh Tú, với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ: NSƯT Việt Thắng - NS Minh Hiếu và các diễn viên: Thu Hà, Thanh Thúy, Mai Hương, Khánh Linh, Tô Dũng, Thanh Hải, Quang Đạo,  Ngô Thuận, Mai Duyên, Ba Duy, Vi Nam, Minh Hoàng, Sơn Tùng.

Gia Linh


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội;
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd@cucnghethuatbieudien.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý