Giao lưu - Hợp tác Quốc tế

“Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ III, Hà Nội – 2016” chính thức khai mạc

(NTBD) - Tối 13/11/2016, “Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ III, Hà Nội – 2016” đã chính thức khai mạc tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

 “Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ III - 2016” do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam (NSSK), Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp tổ chức từ ngày 12/11-19/11. 
 
Ban Tổ chức tặng hoa các đoàn nghệ thuật tham dự liên hoan

Phát biểu tại Lễ khai mạc, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội NSSKVN – Trưởng ban chỉ đạo Liên hoan cho biết: “Sân khấu thử nghiệm” là một thuật ngữ để chỉ tính tiên phong của các trào lưu nghệ thuật nhằm đưa sân khấu phát triển. Với mục đích đổi mới, khám phá, “Sân khấu thử nghiệm” muốn trình bày sự cách tân của tác giả, đạo diễn, diễn viên nhằm mở ra cấu trúc hình thức mới làm giàu thêm ngôn ngữ nghệ thuật sân khấu, góp phần đáp ứng thị hiếu của khán giả trong xu thế hội nhập và phát triển.
 
NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội NSSKVN – Trưởng ban chỉ đạo phát biểu khai mạc liên hoan

“Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm” sẽ là ngày Hội nghề nghiệp lớn của các Nghệ sĩ sân khấu. Thông qua Liên hoan, các nghệ sĩ có dịp giao lưu trao đổi kinh nghiệm, để sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.
 
Hình ảnh trong vở diễn "Dưới cát là nước"

Ngay sau lễ khai mạc là vở diễn “Dưới cát là nước” của Nhà hát Kịch Quân đội. Đây là tác phẩm mới được dàn dựng của tác giả Nguyễn Quang Vinh, đạo diễn NSND Lê Hùng. 

Được biết, tham dự Liên hoan lần này Ban tổ chức đã nhận được 39 vở diễn và chương trình của 22 nước quốc tế và 19 vở diễn của 16 đơn vị nghệ thuật sân khấu trong nước. Sau khi thẩm định chất lượng Nội dung và Nghệ thuật – Ban tổ chức đã mời: 8 vở diễn của 7 Quốc gia và 8 vở diễn của các Đơn vị nghệ thuật Sân khấu Việt Nam. 

Gia Linh - Minh Khánh


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý