Sự kiện - Nhân vật - Góc nhìn

​Chuyện nhạc phố cổ tháng 11 trở lại

(NTBD) – Chuyện nhạc phố cổ tháng 11 sẽ trở lại với công chúng yêu nghệ thuật truyền thống thủ đô vào ngày 11/11/2016 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ với chủ đề “Chuyện hát chèo”.
 
Nghệ sĩ ưu tú Thúy Ngần trong vai diễn Xúy Vân. Ảnh: Nguyễn Á

Chương trình do Ban quản lý Phố Cổ Hà Nội, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố Cổ Hà Nội và Nhóm nghệ thuật Đông Kinh Cổ Nhạc phối hợp tổ chức.

“Chuyện nhạc phố cổ - tiếng Tơ” là một trong chuỗi hoạt động của dự án văn hóa âm nhạc dân gian của Đông Kinh Cổ nhạc, nhằm phục dựng lại thanh âm chất liệu cổ và quý trong ca-nhạc cổ truyền Việt Nam đã thất truyền từ gần một thế kỷ nay, góp phần nâng cao hiểu biết, khơi gợi niềm đam mê, ý thức phục hồi sử dụng nhạc cụ dây tơ, hát nhạc truyền thống và bảo tồn các giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc. Đây cũng là công việc đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn cũng như sự quan tâm, ủng hộ của khán giả khắp cả nước.

Theo đó, trong số tháng 11 này, nhóm Đông kinh cổ nhạc sẽ mang đến những tích chuyện hát Chèo thông qua những màn trò diễn đặc trưng của các vở Chèo cổ như: Quan Âm Thị Kính, Lưu Bình Dương Lễ, Kim Nham…. và các màn trò nhời của ca nhạc Chèo để quý khán giả yêu nghệ thuật truyền thống quay trở về quá khứ với những nét đẹp văn hoá độc đáo của bộ môn nghệ thuật này.

Chương trình có  sự tham gia của các nghệ sỹ hàng đầu mẫu mực của nghệ thuật Chèo như: NSND Thanh Hoài, Mạnh Phóng; NSUT Thanh Bình, Thuý Ngần, Vũ Ngọc, Văn Chính…

Chuyện hát Chèo – chương trình đặc san tháng 11 của nhóm nghệ sỹ Đông kinh cổ nhạc hứa hẹn sẽ là chương trình đặc sắc,  một hành trình trở về với văn hóa âm nhạc truyền thống Việt Nam./.

Gia Linh


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý