Giao lưu - Hợp tác Quốc tế

Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2016: Âm nhạc kết nối trái tim

(NTBD) - Sáng 9/11, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh Châu Âu và các Viện Văn hóa Châu Âu phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2016.
Bà Delphine Mallard – Tham tán Thứ nhất, đại diện Phái đoàn EU tại Việt Nam phát biểu tại họp báo

Tham dự họp báo có bà Delphine Mallard – Tham tán Thứ nhất, đại diện Phái đoàn EU tại Việt Nam, bà Almuth Meyer-Zollitsch – Viện trưởng Viện Goethe tại Việt Nam, bà Noemi Emma Paraghy – Đại diện Đại sứ quán Áo tại Việt Nam, ông Emmanuel Labrande –  Giám đốc Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, bà Camilla Melander – Đại diện Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, ông Nicolo Costantini – Đại diện Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, và bà Đỗ Kim Oanh - Phụ trách Văn hóa và Báo chí - Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) tại Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí.

Liên hoan Âm nhạc Châu Âu là sự kiện thường niên do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh Châu Âu và các Viện Văn hóa Châu Âu đồng tổ chức. Với việc giới thiệu các tài năng âm nhạc đến từ châu Âu, Liên hoan Âm nhạc Châu Âu nhằm tiếp cận một số lượng khán giả đông đảo với các màn trình tấu phong phú nhằm tán dương nền văn hóa Châu Âu đa dạng và bản sắc.

Phát biểu tại họp báo, đại diện cho Phái đoàn EU tại Việt Nam, Tham tán Thứ nhất Delphine Mallard cho biết: “Mối quan hệ song phương EU – Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và toàn diện trong suốt hai thập kỷ qua. Tình hữu nghị ngày càng trở nên bền chặt một phần là nhờ các hoạt động ngoại giao văn hóa như Liên hoan Âm nhạc Châu Âu. Đúng với sứ mệnh của mình với vai trò trung gian kết nối con người, Liên hoan Âm nhạc đã trở thành nhịp cầu nối giữa con người ở mọi lĩnh vực. Liên hoan Âm nhạc góp phần vào việc trao đổi kiến thức và sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân Liên minh Châu Âu và Việt Nam”.
 
TS. Almuth Meyer-Zollitsch – Viện trưởng Viện Goethe tại Việt Nam giới thiệu về Tam tấu Jazz Ý - Đức 

Liên hoan năm nay sẽ kéo dài từ 18/11 - 3/12 với tổng cộng 16 đêm diễn cuả các nghệ sĩ đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Pháp, Đức, Ý, Hungary, Ba Lan, Slovakia, Thụy Điển ở cả Hà Nội và TP. HCM. 

Đến với chương trình này, khán giả có cơ hội đắm mình trong không gian từ nhạc cổ điển, đến jazz và pop..., tro
ng đó, sự biến tấu và ngẫu hứng kết hợp các thể loại khác nhau, đề cao tính giao thoa và đương đại của âm nhạc là nét quan trọng mà các nghệ sĩ muốn mang đến.


Ở Hà Nội, liên hoan được mở màn với phần biểu diễn của nghệ sĩ vĩ cầm xuất sắc nhất Hungary Katica Illényi cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Trong khi đó ở thành phố Hồ Chí Minh, Tam tấu Jazz Ý - Đức với ba nghệ sĩ Angelika Niescier, Simone Zanchini & Stefano Senni sẽ mang lên sân khấu của đêm mở màn liên hoan với việc sử dụng tài tình các âm thanh và nhạc điện tử sống động.

Sau đêm khai mạc, khán giả yêu nhạc ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được thưởng thức các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussels), Pháp, Ba Lan, X-lô-va-kia, và Thụy Điển./.

Gia Linh


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý