Sự kiện - Nhân vật - Góc nhìn

Chương trình nghệ thuật Tình nghệ sĩ – tri ân, ủng hộ những nghệ sĩ khó khăn

(NTBD) – Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật Tình nghệ sĩ nhằm tri ân, ủng hộ nghệ sĩ sân khấu đang gặp hoàn cảnh khó khăn năm 2016.

Dự kiến chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 6/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ.
Bé Nguyễn Đức Vĩnh với tiết mục Tuồng "Ông già cõng vợ đi xem hội".  
Nguồn: Thể thao & văn hóa


Theo Ban tổ chức, toàn bộ số tiền ủng hộ và bán vé thu về từ chương trình sẽ được tặng trực tiếp các nghệ sĩ khó khăn theo danh sách được gửi về Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt nam.

Những năm qua, Hội NSSKVN đã gây quy thiện nguyện ủng hộ các nghệ sĩ cao tuổi, các nghệ sĩ gặp hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Làm thế nào để hoạt động thiện nguyện này có sức lan tỏa và tác động đến toàn bộ giới nghệ sĩ là vấn đề Hội hết sức quan tâm – NSUT Lê Chức, Phó Chủ tịch Hội NSSKVN cho biết.

Chương trình Tình nghệ sĩ lần thứ 1 năm 2015 đã rất thành công với sự tham gia của các nghệ sĩ như NSƯT Quốc Anh, cố NSƯT Hán Văn Tình, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Kim Tiến, ca sỹ Lê Anh Dũng, ca sỹ Minh Chuyên, nhóm hài Trà My - Vượng Râu, Vũ đoàn Sen Việt, bé Nguyễn Đức Vĩnh và các nghệ sĩ khác. Đặc biệt, các nghệ sĩ đều biểu diễn thiện nguyện và không lấy cát sê.

Hy vọng, chương trình Tình nghệ sĩ sẽ trở thành chương trình nghệ thuật được biểu diễn thường niên để ủng hộ, giúp đỡ các nghệ sĩ gặp khó khăn, cũng như lan tỏa tinh thần thiện nguyện, “lá lành đùm lá rách” tới toàn xã hội./.

Khánh Vi


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý