Chương trình nghệ thuật

​Tổ chức chương trình nghệ thuật “Trong vòng tay mẹ”

(NTBD)- “Trong vòng tay mẹ”, chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 25/7/2016 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô Hà Nội.
Đây là một trong những hoạt động nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1946 – 27/7/2016). Chương trình nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đối với những Mẹ Việt Nam anh hùng, với nhưng thương binh, bệnh binh và những anh hùng đã xả thân vì Tổ quốc.
Chương trình kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ. Nguồn: hanoimoi
Nội dung chương trình được chia làm 3 chương: Chương I: Tổ tiên anh hùng; Chương II: Mãi mãi tuổi hai mươi và Chương III: Trong vòng tay mẹ; Tạo thành những câu chuyện xuyên suốt, tôn vinh hình tượng người mẹ Việt Nam anh hùng và lịch sử đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc thông qua hình thức nghệ thuật sân khấu và hoạt cảnh âm nhạc bao gồm: Giao hưởng, hợp xướng, đơn ca, kịch, múa, phóng sự…
Cuộc đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc Việt Nam trong suốt 4000 năm lịch sử chứng kiến hàng trăm vạn, hàng chục triệu người con đã ngã xuống. Họ đã hy sinh thân mình để chiến đấu vì độc lập tự do cho dân tộc. Và đằng sau họ là hình bóng những người mẹ cũng hy sinh hạnh phúc của riêng mình, đau đáu chờ những đứa con thân yêu trở về. Những cuộc chiến tranh rồi sẽ phải qua đi… nhưng quá khứ oai hùng, oanh liệt thì vẫn còn đó.
Chương trình “Trong vòng tay Mẹ” có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ tên tuổi như: Ca sĩ Tùng Dương, Phương Anh, Phương Nga, Vũ Thắng Lợi, Nhóm Oplus, Nhóm Phương Bắc, Nhóm Trường Sa… với các ca khúc hát về mẹ như: Bài ca người mẹ Việt Nam anh hùng (nhạc sỹ An Thuyên); Huyền thoại mẹ (nhạc sỹ Trịnh Công Sơn); Người mẹ của tôi (nhạc sỹ Xuân Hồng); Lòng mẹ Việt Nam (nhạc sỹ Lê Thương)…
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức sẽ dành tặng 10 Mẹ Việt Nam anh hùng là những bà mẹ trong số các bà mẹ của các anh hùng hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma những món quà ý nghĩa.
Khánh Vi (tổng hợp)


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý