Giao lưu - Hợp tác Quốc tế

Kịch Việt Nam gây ấn tượng với khán giả Trung Quốc

Một cảnh trong vở diễn “Đám cưới con gái chuột”.
(NTBD) - Với hai vở diễn “Lâu đài cát” và “Đám cưới con gái chuột”, Nhà hát Kịch Việt Nam tiếp tục được đánh giá cao trong chuyến lưu diễn tại Trung Quốc.
Chuyến giao lưu biểu diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam tại Trung Quốc theo lời mời của Sở Văn hóa tỉnh Hà Nam diễn ra từ ngày 21 đến 27/4. Hai vở kịch được Nhà hát giới thiệu lần này là “Lâu đài cát” (Tác giả Nguyễn Đăng Chương, Đạo diễn NSND Anh Tú) và vở “Đám cưới con gái chuột” (Tác giả và Đạo diễn Chua Soo Pong, Singapore).
Đoàn đã biểu diễn 4 buổi  tại hai TP Trịnh Châu và Tam Môn Hiệp. Hai vở kịch này có nội dung khá gần gũi với xã hội Trung Quốc, nên đã thu hút nhiều khán giả, đặc biệt là các em thiếu nhi.
Mặc dù khác biệt về ngôn ngữ nhưng nhờ bản phụ đề tiếng Trung nên khán giả đã xem rất chăm chú và hiểu hết nội dung vở kịch, nhiều khán giả đã khóc khi xem những đoạn diễn xúc động trên sân khấu.
Kết thúc buổi diễn nhiều khán giả đã nán lại bầy tỏ cảm xúc và đánh giá rất cao về nội dung vở kịch cũng như sự nhiệt huyết, năng lực diễn xuất của Nhà hát Kịch Việt Nam.
 “Đám cưới con gái chuột” là tác phẩm kịch thiếu nhi kể về việc “kén rể” của bà mẹ Chuột kén chồng cho con gái tên là Ju Ju… Màu sắc dân gian rất đậm nét, trang phục áo dài truyền thống, sự giả trang rực rỡ của những “nhân vật” trên sàn diễn, những bài hát vui nhộn, những động tác diễn xuất hình thể khá tinh tế để thể hiện một cốt truyện hấp dẫn, dí dỏm… đã từng khiến các khán giả nhí bị mê hoặc và những khán giả lớn tuổi thì như được trở lại tuổi thơ.
Vở Lâu đài cát tái hiện  cuộc sống gia đình tứ đại đồng đường. Bề ngoài là gia đình có nền tảng văn hóa, truyền thống cách mạng, coi trọng đạo lý với những thành viên quyền cao chức trọng nhưng đằng sau là đầy rẫy những lọc lừa, dối trá của sự đạo đức giả…
Kết thúc đợt lưu diễn, Sở Văn hóa tỉnh Hà Nam đã mời một số chuyên gia sân khấu và lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật tới dự buổi tọa đàm, đánh giá kết quả đợt  lưu diễn của Nhà hát.
Các chuyên gia đã đánh giá cao khả năng diễn xuất của diễn viên Việt Nam, nhiều đoạn diễn trong vở kịch “Lâu đài cát” đã lấy được nước mắt của khán giả Trung Quốc.  Vở kịch thiếu nhi “Đám cưới con gái chuột” đã gây hứng thú và cuốn hút khán giả nhí từ đầu tới cuối.
Chuyến lưu diễn của các nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng khó quên đối với khán giả, góp phần tăng cường quan hệ giao lưu văn hóa và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân 2 nước Việt – Trung.
Nguồn: Cinet.vn
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý