Giao lưu - Hợp tác Quốc tế

Giới thiệu tác phẩm múa đương đại mới của Vương quốc Anh tại Việt Nam

Nghệ sĩ Aakash Odedra.
(NTBD) – Biên đạo múa danh tiếng người Anh Aakash Odedra sẽ đến Việt Nam trình diễn vở múa solo "Murmur 2.0" (Lời thì thầm) và “Nritta”  trong thời gian từ 23-27/3/2016 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Chương trình do Hội đồng Anh tổ chức. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ trao đổi hợp tác văn hóa, nghệ thuật song phương giữa 2 đất nước Việt Nam – Vương quốc Anh.
Aakash Odedra là một trong những nghệ sỹ múa đương đại Anh được chú ý nhất hiện nay. Anh là học trò xuất sắc của Akram Khan, ngôi sao sáng của múa Ấn Độ tại Anh. Odedra đã biên đạo những tác phẩm dành cho các chương trình như: Kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Anh và lễ bế mạc Thế vận hội Văn hóa London. Aakash đã nhận được rất nhiều giải thưởng và học bổng trong đó có học bổng danh giá Sky Academy Arts Schorlarship.
Mắc chứng khó đọc từ khi còn nhỏ, việc đi học ở trường là một thử thách với Aakash. Chính vì thế anh tìm đến ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt cảm xúc và suy nghĩ của mình.
Trong “Lời thì thầm”, Aakash và biên đạo múa người Úc Lewis Major đã sáng tạo dựa trên ý tưởng bóp méo và phóng đại hiện thực. Tác phẩm khai thác những quan niệm sai lầm về chứng khó đọc thể hiện qua kỹ thuật ánh sáng kì ảo và những động tác múa mê hoặc của Aakash Odedra.
“Nritta”, được biên đạo và biểu diễn bởi chính Aakash, lại là màn trình diễn kỹ thuật múa Kathak không thể điêu luyện hơn của anh. Những chuyển động uyển chuyển đến mức cảm giác như mắt thường không thể theo được. Vở múa là đại diện tuyệt vời cho những tuyệt tác mà Aakash có thể tạo ra. 
Chương trình sẽ diễn ra tại khấu Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 23/3 và Nhà hát Lớn thành Phố Hồ Chí Minh vào ngày 26 và 27/3.
TH


 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý