Hoạt động sự nghiệp

TPHCM tuyên dương 50 văn nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu Nhà nước

 
Lãnh đạo TP.HCM tặng hoa và chúc mừng các nghệ sĩ được trao tặng
danh hiệu NSƯT trong lĩnh vực sân khấu truyền thống. (Ảnh: TTVH)
(NTBD) - Ngày 9/3, lãnh đạo TPHCM đã tổ chức gặp gỡ, tôn vinh 50 văn nghệ sĩ của thành phố được phong tặng các danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” (NSND) , “Nghệ sĩ ưu tú” (NSƯT) và “Nghệ nhân ưu tú” (NNƯT) trong đợt phong tặng các danh hiệu Nhà nước đợt 8 năm 2015 vừa qua.
Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo TPHCM đã chúc mừng 50 văn nghệ sĩ xuất sắc được phong tặng các danh hiệu Nhà nước trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Thân Thị Thư - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM bày tỏ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố rất kỳ vọng vào đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức thành phố sẽ đóng góp tích cực vào nền văn hóa – nghệ thuật của thành phố trong giai đoạn mới.
Được biết, đợt xét tặng danh hiệu vào cuối năm 2015 vừa qua, TPHCM có 50/479 văn nghệ sĩ được tôn vinh các danh hiệu Nhà nước. Trong đó, chỉ có 3 nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu NSND, gồm: Giọng đọc thơ nổi tiếng một thời của Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết và “cặp vợ chồng lý tưởng” của làng múa Việt Nam Đặng Hùng - Vương Linh. 31 nghệ sĩ nhận danh hiệu NSƯT có nhiều cái tên quen thuộc với khán giả TPHCM và cả nước là: các nghệ sĩ cải lương Trường Sơn, Tú Sương, Lê Tứ, Mỹ Hằng, Lê Hồng Thắm; nghệ sĩ hát bội Thanh Trang; nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Nghiệp; diễn viên điện ảnh Trương Minh Quốc Thái; diễn viên kịch Trịnh Kim Chi, Hạnh Thúy; diễn viên múa Linh Nga, Tạ Thùy Chi; nhạc sĩ Huỳnh Khải, Phan Hồng Sơn; nghệ sĩ đàn tranh Hải Phượng… Và danh hài Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được trao tặng danh hiệu NSƯT. 16 NNƯT ghi nhận những cái tên gắn bó suốt đời với nghệ thuật dân tộc: Tấn Nhì, Thanh Tuyết, Trương Hán Minh, Trương Lộ, Hồng Vân…
Với danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng, các nghệ sĩ sẽ tiếp tục nỗ lực mang tâm huyết và tài năng để cống hiến hết mình cho nền nghệ thuật dân tộc, góp phần giữ gìn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể.
BTV

 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội;
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd@cucnghethuatbieudien.gov.vn
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý