Hoạt động sự nghiệp

Bình Thuận: Trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”

Trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực
Di sản văn hóa phi vật thể năm 2015 cho các nghệ nhân.
(NTBD)- Ngày 14/01, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 1 năm 2015 cho chín nghệ nhân trên địa bàn tỉnh.
Đây là những cá nhân đã được Chủ tịch nước phong tăng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: Nghệ thuật trình diễn dân gian, Tri thức dân gian, Tập quán xã hội và tín ngưỡng vì đã có cống hiến xuất sắc trong giữ gìn và phát huy di sản văn hóa của dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Trong đó, có năm nghệ nhân là người dân tộc Chăm đều ở loại hình Tri thức dân gian, Tập quán xã hội và tín ngưỡng; còn lại là các nghệ nhân thuộc loại hình trình diễn dân gian đờn ca tài tử cải lương. Các nghệ nhân này có bề dày thâm niên, tài năng nghề nghiệp đặc biệt xuất sắc, có công hiến to lớn, tiêu biểu cho sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể ở địa phương.
Ông Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó Giám đốc Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết, lần đầu tiên Bình Thuận có chín người được phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú”, đây là niềm vinh dự không chỉ của các cá nhân mà còn là niềm tự hào chung của tỉnh, qua đó sẽ góp phần động viên, khuyến khích các nghệ nhân trong tỉnh tiếp tục đóng góp tài năng nghề nghiệp của mình, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể ở địa phương.
Nguồn: ND
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý