Hoạt động sự nghiệp

Hà Nam: Trao tặng Danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" lĩnh vực DSVHPVT

Các nghệ nhân được nhận danh hiệu
“Nghệ nhân ưu tú”
tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Hanam.gov.vn)
(NTBD) - Chiều 6/01, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ trao Danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực Di sản Văn hóa phi vật thể lần thứ nhất.
Trước đó, ngày 13/11/2015, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang đã ký ban hành Quyết định số 2533/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” cho 600 cá nhân trong cả nước (tỉnh Hà Nam có 05 nghệ nhân).
Tại buổi lễ, 05 nghệ nhân đã vinh dự được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”, gồm: Phạm Hải Hậu, Lưu Thị Ngần, Trương Minh Thọ, Trịnh Thị Răm và nghệ nhân Nguyễn Thị Ngoãn được công nhận ở lĩnh vực trình diễn dân gian như: hát dặm, hát lải lèn, trầu văn.
Đây là những nghệ nhân đã có cống hiến xuất sắc trong việc giữ gìn và phát huy di sản văn hóa dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Bùi Quang Cẩm bày tỏ mong muốn, với năng lực, trình độ và kinh nghiệm của mình, các nghệ nhân tiếp tục phấn đấu, có đóng góp nhiều hơn trong hoạt động nghệ thuật, là những người thắp lên ngọn lửa truyền thống mang đậm nét văn hóa vùng quê Hà Nam.
BTV

 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý