Giao lưu - Hợp tác Quốc tế

Chương trình Hòa nhạc hữu nghị Việt - Nhật 2015

Chương trình sẽ mang đến cho khán giả yêu nhạc Hàn lâm thủ đô
những tác phẩm mang âm hưởng hào sảng của những tháng năm lịch sử
chiến đấu và chiến thắng của dân tộc Việt Nam.
(NTBD) – Chương trình sẽ mang đến cho khán giả yêu nhạc Hàn lâm thủ đô những tác phẩm mang âm hưởng hào sảng của những tháng năm lịch sử chiến đấu và chiến thắng của dân tộc Việt Nam.
Chương trình Hòa nhạc hữu nghị Việt-Nhật 2015 (JVCA Japan - Vietnam Friendship Concert) do Hội giao lưu Văn hóa Nhật - Việt (JVCA) tổ chức với sự dẫn dắt của Nhạc trưởng Honna Testuji và nghệ sĩ Violin Bùi Công Duy.
Chương trình sẽ mang đến những tác phẩm của những nhà soạn nhạc nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản như Hoàng Dương, Trọng Đài, Oki Masao, Sammy Fain… Mở đầu bằng tác phẩm đi cùng năm tháng của Hoàng Dương - bản Rhapsody “Bài ca chung thủy”, tiếp theo là khúc Symphony “Giao mùa” của Trọng Đài về sự chuyển mình thay lá của sắc trời thu Hà Nội. Ngoài ra là giai điệu ngọt ngào của “Love is a many splendored thing” trong bộ phim cùng tên nổi tiếng từ những năm 60 của thế kỷ trước, do Sammy Fain sáng tác. Và “Folloric Dance Suite for orchestra” của Wada Kaoru viết riêng cho Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.
Đặc biệt, nhà soạn nhạc Oki Masao còn mang tới chương trình lần này một sáng tác đặc biệt - Symphony No.6 “Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc”. Oki Masao chia sẻ, lòng quả cảm và đức hi sinh của những nữ anh hùng trong thời chiến đã làm lay động tới trái tim ông. Symphony No.6 là một sự tri ân và đồng cảm với những người nữ anh hùng.
Chương trình diễn ra vào ngày 14/11 tới tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc và sự gắn bó, qua đó thêm hiểu biết về nền văn hóa, âm nhạc giữa Việt Nam và Nhật Bản.
BTV


 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý