Giao lưu - Hợp tác Quốc tế

Liên hoan “Múa Đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” lần thứ 5

Liên hoan “Múa Đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” lần thứ 5
sẽ diễn ra tại 2 thành phố lớn là Hà Nội (từ 30/9-04/10/2015)
và thành phố Hồ Chí Minh (từ 02-03/10/2015). (Ảnh: hanoigrapevine.com)
(NTBD) – Đến với liên hoan, khán giả sẽ có cơ hội trải nghiệm nghệ thuật múa đương đại đa phong cách đến từ nhiều quốc gia khác nhau: Pháp, Đức, Israel, Nhật Bản, Ba Lan và Việt Nam.
Liên hoan “Múa Đương đại - Sự gặp gỡ Á-Âu” lần thứ 5 sẽ diễn ra tại 2 thành phố lớn là Hà Nội (từ 30/9-04/10/2015) và thành phố Hồ Chí Minh (từ 02-03/10/2015).
Liên hoan là một sáng kiến của EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Hà Nội, với sự hợp tác của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) tổ chức với mục đích quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Hà Nội và tăng cường giao lưu, gặp gỡ Đông-Tây.
Trong năm tối liên tiếp, khán giả Thủ đô sẽ có cơ hội trải nghiệm các tác phẩm nghệ thuật múa đương đại đa phong cách đến từ nhiều quốc gia khác nhau: Pháp, Đức, Israel, Nhật Bản, Ba Lan và chủ nhà Việt Nam. Trong số đó đặc biệt phải kể tới tác phẩm múa hợp tác Bỉ – Việt Nam. Một điểm nhấn khác đáng chú ý trong sự kiện năm nay đó là màn trình diễn của Công ty Vũ Kịch Sasha Waltz & Guests nổi tiếng thế giới sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội
Lần đầu tiên được tổ chức tại nhiều địa điểm: “Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu” sẽ diễn ra phần lớn thời gian tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm. Tác phẩm múa của Đức “Zweiland” (Hai miền đất nước) sẽ diễn ra trong hai ngày 02 và 03/10/2015 tại Nhà hát Lớn, số 1 Tràng Tiền. Đây cũng là lần đầu tiên, liên hoan sẽ được mở rộng tới Thành phố Hồ Chí Minh. Các tác phẩm múa của Pháp và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles sẽ đến với khán giả thành phố mang tên Bác vào ngày 02 và 03/10.
Liên hoan Múa Đương đại Á-Âu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011 tại thủ đô Hà Nội với sự tham gia của các nghệ sĩ múa đến từ các quốc gia Đức, Bỉ và Việt Nam. Ngay từ lần đầu tiên diễn ra này, liên hoan đã thu hút được sự quan tâm và nhận được sự hưởng ứng từ giới truyền thông cũng như từ đông đảo công chúng. Từ đó tới nay, liên hoan được tổ chức thường niên và luôn là sự kiện được giới trong nghề và công chúng háo hức đón chờ những tác phẩm nghệ thuật mới để có thêm những trải nghiệm về một loại hình nghệ thuật vốn chưa thực sự là "món ăn" quen thuộc trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. 
BTV


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý