Hoạt động Quản lý

Thành lập Ban Chỉ đạo "Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015”

 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
(NTBD) – Quyết định số 1605/QĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 19/05/2015 về việc thành lập Ban Chỉ đạo "Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015”.
Theo đó, Ban Chỉ đạo "Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015” gồm 06 thành viên do ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch làm Trưởng ban. Ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn làm Phó Trưởng ban Thường trực. 04 Ủy viên gồm các ông/bà: Ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa; Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Lê Ngọc Định - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phan Linh Chi - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Quyết định cũng nêu rõ, Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo việc tổ chức "Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN -2015". Ban Chỉ đạo sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
"Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015” dự kiến diễn ra từ ngày 01-06/8/2015 tại thành phố Thanh Hoá với sự tham dự của 12 đoàn nghệ thuật thuộc các nước trong khối ASEAN, các nước đối tác của ASEAN và 01 đơn vị biểu biễn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. Mỗi đơn vị tham dự Liên hoan một chương trình nghệ thuật có nội dung, hình thức phong phú, chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm phong cách và bản sắc văn hoá của mỗi quốc gia; thời lượng tối thiểu 35 phút, tối đa không quá 40 phút.
Tại liên hoan, ngoài chương trình biểu diễn chính thức, các đoàn nghệ thuật sẽ biểu diễn phục vụ khán giả tại một số điểm thuộc tỉnh Thanh Hóa và tham gia tọa đàm khoa học với chủ đề “Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - Thống nhất trong đa dạng”.
Liên hoan là hoạt động chào mừng sự hình thành cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015; đồng thời là ngày hội âm nhạc để nghệ sỹ các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu những tinh hoa âm nhạc truyền thống trong cộng đồng các nước ASEAN; là dịp để nghệ sỹ giới thiệu, tôn vinh các giá trị độc đáo trong âm nhạc truyền thống của mỗi quốc gia; thắt chặt quan hệ, tình đoàn kết của cộng đồng các nước ASEAN trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật đồng thời thể hiện tính thống nhất trong đa dạng của văn hoá ASEAN và hướng tới xây dựng cộng đồng văn hoá-xã hội ASEAN ngày càng vững mạnh.
K.A
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý