Văn hóa-Nghệ thuật

Tôn vinh gương mặt nghệ sĩ tài năng 2020

Tôn vinh gương mặt nghệ sĩ tài năng 2020
 
Chiều 05/01 tại khách sạn La Thành - Hà Nội, chương trình “Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020” do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức.  Với sự tham dự của 61 cá nhân và 8 tập thể nghệ sĩ, diễn viên trên cả nước đoạt Huy chương Vàng, giải nhất, giải xuất sắc tại 06 cuộc thi trong năm qua.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\GƯƠNG MẶT\IMG_7906.JPG
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Tạ Quang Đông phát biểu tại Buổi gặp mặt
 
Tới dự Chương trình có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Tạ Quang Đông, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các Hội nghề nghiệp: Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và các nghệ sỹ, diễn viên trên cả nước.
 
 Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder (2)\IMG_7822.jpg
Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Tại buổi gặp mặt, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, năm 2020 là năm khó khăn của cả nước cũng như ngành Nghệ thuật biểu diễn, dịch Covid-19 và thiên tai ở nhiều địa phương đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động Nghệ thuật biểu diễn. Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nhệ thuật biểu diễn đã phối hợp với các hội nghề nghiệp: Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và các tổ chức, đơn vị liên quan tổ chức thành công 6 cuộc thi gồm: Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc, Cuộc thi tài năng nghệ sĩ múa, Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên tuồng và dân ca toàn quốc, Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên chèo toàn quốc, Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc và Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc.
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\GƯƠNG MẶT\IMG_7796.JPG
 
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh giá cao nỗ lực của Cục Nghệ thuật biểu diễn và các đơn vị liên quan, các Hội nghề nghiệp, các địa phương đã hỗ trợ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức thành công 6 cuộc thi: Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020, Tài năng biểu diễn Múa 2020, Tài năng diễn viên Tuồng và Dân ca toàn quốc 2020, Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc 2020, Tài năng trẻ diễn viên Cải lương toàn quốc 2020, Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020. Thứ trưởng khẳng định, vượt qua khó khăn, các Cuộc thi đã đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh đúng như chỉ đạo của Chính phủ, đảm bảo an toàn nơi công cộng, đảm bảo công bằng, công minh trong cuộc thi, để cho các bạn trẻ ở nhiều lứa tuổi, nhiều thành phần có thể tham gia, đoạt giải.
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\GƯƠNG MẶT\IMG_7886.JPG
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder (2)\IMG_7900.jpg
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder (2)\IMG_7891.JPG
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen cho 46 nghệ sĩ 
 
Thứ trưởng cho rằng, để có được lực lượng nghệ sĩ trẻ tài năng thì không chỉ là sự nỗ lực của riêng bản thân các nghệ sĩ trẻ mà còn là sự nỗ lực, cố gắng của toàn ngành nghệ thuật biểu diễn với sự hợp lực đóng góp của các hội chuyên ngành, các ban giám khảo, các đơn vị nghệ thuật biểu diễn và những nghệ sĩ lớp đàn anh đàn chị. Việc phát hiện và công nhận tài năng là bước khởi đầu tốt đẹp, tuy nhiên, việc sử dụng và bồi dưỡng các tài năng trẻ lại phụ thuộc rất nhiều ở lãnh đạo các nhà hát, các đơn vị nghệ thuật sử dụng họ. Sự đa dạng các thành phần thí sinh đã tham gia các cuộc thi, nhiều người không thuộc các đơn vị chuyên nghiệp công lập. Có những bạn là thí sinh tự do, không theo trường lớp chuyên nghiệp nào, và được giải cao. "Đây là tín hiệu vui cho thấy nghệ thuật đã có sự phát triển, có sức lan tỏa, có sức ảnh hưởng đến đời sống xã hội với chất lượng nghệ thuật cao. Mong rằng trong giai đoạn tới, 69 gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu được tôn vinh lần này sẽ trở thành hạt nhân nòng cốt, trụ cột của các đơn vị nghệ thuật công lập cũng như trong hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\GƯƠNG MẶT\IMG_7804.JPG
 
Cũng theo Thứ trưởng, lần đầu tiên trong năm 2020, các cuộc thi được truyền trực tiếp trên kênh Youtube của cục Nghệ thuật biểu diễn giúp khán giả các vùng miền có cơ hội thưởng thức, tiếp cận các cuộc thi. Bên cạnh đó góp phần nâng cao chất lượng các cuộc thi, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh thể hiện được khả năng của mình một cách hiệu quả. 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder (2)\IMG_7917.jpg
Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn trao chứng nhận cho nhà tài trợ
 
 
Cũng trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen cho 46 nghệ sĩ ở độ tuổi dưới 35. 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\GƯƠNG MẶT\IMG_7921.JPG
 
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\GƯƠNG MẶT\IMG_7926.JPG

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\New folder (2)\IMG_7937.jpg
Các nghệ sỹ nhận quà của Cục Nghệ thuật biểu diễn và nhà tài trợ

Tối 6.1, các nghệ sĩ tiêu biểu từ 6 cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp sẽ cùng hội ngộ đua tài trong Chương trình nghệ thuật “Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020” tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình hứa hẹn đem đến cho công chúng một đêm diễn hấp dẫn và đầy ý nghĩa, đồng thời cũng là dịp để cổ vũ, động viên các nghệ sĩ trẻ tiếp tục có những sáng tạo, đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà. Chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam và Fanpage của Cục Nghệ thuật biểu diễn. 
                                                                                                                                                 Hiếu Nghĩa


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý