Giao lưu - Hợp tác Quốc tế

Liên hoan Guitar quốc tế lần thứ 2 tại TPHCM

 
Saigon International Guitar Festival 2015 hứa hẹn sẽ mang tới khán giả
yêu guitar thành phố mang tên Bác một bữa tiệc âm nhạc đặc sắc. (Ảnh: Internet)
(NTBD) -  Liên hoan Guitar quốc tế lần thứ 2 - Saigon International Guitar Festival 2015 sẽ diễn ra trong 05 ngày (từ 11-15/11) tại Nhạc viện Âm nhạc thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của các nghệ sỹ guitar nổi tiếng đến từ Mỹ, Pháp, Nga, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam.
Tại liên hoan, các nghệ sĩ thành danh đến từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới như nghệ sĩ người Mỹ - Rene Izquierdo (Phó Giáo sư guitar giảng dạy tại Đại học Wisconsin, Mỹ); nghệ sĩ Jeremy Jouve (Pháp), quán quân giải Guitar - Foundation of American năm 2003; Anton Baranov (Nga); Kozo Tate (Nhật Bản); Padet Netpakdee (Thái Lan); nữ nghệ sĩ guitar người Pháp gốc Việt Nguyễn Thanh Hằng sẽ cùng với nhóm Tứ tấu Guitar Saigon biểu diễn các giai điệu của nhiều nước trên thế giới.
 Bên cạnh đó còn có các buổi hòa nhạc như “Classique and Romantique” với sự kết hợp giữa nghệ sỹ người Pháp gốc Việt Nguyễn Thanh Hằng và nghệ sỹ guitar người Nga Anton Baranov hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc ấn tượng cho khán giả yêu guitar. Hòa nhạc “Hành trình guitar” do nghệ sỹ Rene Izquierdo (Mỹ) và Jeremy Jouve (Pháp) biểu diễn với những câu chuyện kể bằng âm nhạc xuyên quốc gia với nền văn hóa khác nhau.
Đặc biệt, chương trình hòa nhạc mang tên “Guitar Saigon” nhằm giới thiệu các nghệ sỹ guitar trẻ Việt Nam được tuyển chọn qua mạng xã hội dưới sự đánh giá của các nghệ sỹ khách mời. Đây được xem là sự động viên, khuyến khích những tài năng trẻ của nghệ thuật guitar cổ điển tại Việt Nam, tạo thêm cảm hứng và động lực cho các bạn trẻ Việt Nam yêu thích guitar.
Cũng trong khuôn khổ của Liên hoan, còn có các buổi thuyết trình và hội thảo hoàn toàn miễn phí do chính các nghệ sỹ quốc tế trình bày.
Saigon International Guitar Festival 2015 hứa hẹn sẽ mang tới khán giả yêu guitar thành phố mang tên Bác một bữa tiệc âm nhạc đặc sắc.
BTV
 


Trang thông tin Điện tử Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

Địa chỉ: Số 32 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - Hà Nội
Tel: (84-4) 3854 5348     Fax: (84-4) 3823 1222
Email: ntbd.bvhttdl@gmail.com
 
Phụ trách trang tin : Phó Cục trưởng Trần Hướng Dương
Ghi rõ nguồn khi phát lại thông tin từ website này.

Thư viện ảnh

Liên hệ & Góp ý